17:10 ICT Thứ sáu, 27/03/2015

Tin mới

Báo cáo thời sự trong nước và thế giới
Hội nghị triển khai Nghị quyết và Kết luận Ban chấp hành Trung ương 9, khóa XI
Kỳ họp thứ XI Hội đồng nhân dân khóa XX
Đảng ủy sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2014 và thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ IX, BCH Trung ương khóa XI
Ra quân huấn luyện Quân sự năm 2014
Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 25 năm ngày Biên phòng toàn dân
Tiễn chân tân binh đợt 1 năm 2014.
Đảng ủy triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2014
Gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014
Mồng 1 Tết, vác hung khí chém 1 người chết, 2 người bị thương
Hội LHPN bảo trì đường giao thông nông thôn
Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2011 – 2015
Ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán 2014
Các Chi đoàn Công an huyện, Hạt Kiểm lâm, Mặt trận tặng máy tính cho Đoàn xã Trung Hóa
Đảng bộ xã Trung Hóa: Trao Huy hiệu Đảng cho 16 đồng chí
Đại Hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2013 – 2018
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh: Tiếp xúc cử tri tại điểm số 1
Hội LHPN xã: Tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức tiết kiệm và vay vốn thôn bản, lồng ghép bình đẳng giới”
Tọa đàm 83 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
Văn bản QPPL
Văn bản QPPL chính phủ
Tra cứu giá đất
Thu phí trên địa bàn tỉnh
Công báo điện tử QB
Quảng Bình trong câu hát
Tra cứu số điện thoại trực tuyến quảng bình
Danh bạ thư điện tử tại quảng bình
Du lịch
http://quangbinh.gov.vn/3cms/?cmd=120&cat=1213605563214
Học tập và làm theo đạo đức HCM
Camera Công sở

Thông kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 741591

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các đoàn thể » Đoàn thanh niên

Quảng cáo giữa

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trung Hoá lần thứ XIX của đồng chí Đinh Xuân Thông, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Minh Hoá

Thứ năm - 23/02/2012 21:21
(Phát biểu của đồng chí ĐINH XUÂN THÔNG, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Minh Hoá tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trung Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2012 – 2017)

Đồng chí Đinh Xuân Thông, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Minh Hoá

         Kính thư Đoàn Chủ tịch Đại hội!

        Kính thưa đồng chí Nguyễn Viết Xuân- UVTV Tỉnh đoàn - Phó chủ tịch UB Hội LHTNVN tỉnh!

        Kính thưa các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện uỷ!

       Kính thưa các bậc lão thành cách mạng, thưa các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ xã, quý vị đại biểu, quý vị khách quý! 

        Thưa Đại hội!         

        Hôm nay, tôi và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn Minh Hoá rất vinh dự được về tham dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trung Hoá - đơn vị Đoàn cơ sở được kế thừa truyền thống của xã Trung Hoá anh hùng với những tên đất, tên người đã đi vào lịch sử. Nhiều năm liền Đoàn xã Trung Hoá luôn là một trong những ngọn cờ đầu của phong trào thanh niên toàn huyện và Đại hội Đoàn nhiệm kỳ này được Huyện đoàn chọn đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho việc chỉ đạo, tổ chức đại hội Đoàn cơ sở ở các xã, thị trấn trong toàn huyện. Càng vinh dự hơn cho thế hệ trẻ xã nhà, trong Đại hội hôm nay, có sự hiện diện đông đủ các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện uỷ; các vị lão thành cách mạng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã, đại diện lãnh đạo các ban nghành, đoàn thể trong xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong toàn xã; các đồng chí Bí thư Đoàn xã qua các thời kỳ, các đồng chí là đoàn viên danh dự của Đoàn. Sự có mặt của các đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, chính quyền, đoàn thể và thế hệ đi trước đối với tổ chức Đoàn; là tình cảm thiết tha yêu mến tuổi trẻ, nguồn động viên to lớn cho thành công của Đại hội hôm nay. Đặc biệt, sự có mặt của 65 đại biểu đoàn viên ưu tú, đại diện cho sức trẻ, trí tuệ và hoài bão lớn của hơn 900 đoàn viên thanh niên toàn xã. Cho phép tôi được gửi lời lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, lời chào mừng nhiệt liệt của Ban Thường vụ Huyện đoàn Minh Hoá đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý và các đại biểu đoàn viên ưu tú trong đại hội hôm nay.

        Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

       Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trung Hoá diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Huyện Minh Hoá, trong đó có xã nhà Trung Hoá của chúng ta đã và đang khẩn trương thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từng bước đưa quê hương của chúng ta tiến lên giàu đẹp, văn minh. Sự nghiệp cao cả, vẻ vang này đang cần đến sức trẻ, trí tuệ, vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên chúng ta. Tôi và Ban Thường vụ Huyện đoàn nhất trí với các nội dung trong Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm mà đồng chí Đinh Ngọc Duy thay mặt Ban chấp hành Đoàn xã khoá XVIII đã trình bày trước Đại hội, ý kiến tham luận của các đại biểu, đặc biệt là bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Minh Sơn- Bí thư Đảng uỷ. Bên cạnh việc ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã quán triệt đầy đủ, sâu sắc những nhiệm vụ trong tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới. Vì vậy, để tránh trùng lắp, tại Đại hội trọng thể hôm nay, tôi thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn nhấn mạnh thêm một số vấn đề để Đại hội nghiên cứu, thảo luận khi xây dựng và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012-2017 sắp tới.

       Trước hết, Ban Thường vụ Huyện đoàn mong muốn các cấp bộ Đoàn trong toàn xã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; chú trọng triển khai một cách phù hợp, có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và làm theo lời Bác”. Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng, rất cần thiết mà công tác giáo dục của Đoàn cần hướng tới là bồi dưỡng cho người đoàn viên tinh thần tự lực, tự cường, ý thức vươn lên trong lập thân, lập nghiệp; giúp cho đoàn viên thanh niên xác định được, trong điều kiện hiện nay, người thanh niên sức dài vai rộng không cam chịu nghèo nàn lạc hậụ và cũng không thể thờ ơ, khoanh tay trước các tệ nạn xã hội, nhất là ma tuý, cờ bạc, đề đóm…. đã và đang là vấn đề nhức nhối, từng ngày, từng giờ phá vỡ cuộc sống, sự bình yên của cộng đồng, cản trở tương lai, sự trưởng thành của thế hệ trẻ. Có lẽ Cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân, các bậc lão thành cách mạng, các em thiếu niên, nhi đồng cũng đang đặt niềm tin vào sự tiên phong, xung kích đó của Đoàn ta.

       Về triển khai phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và 4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, đề nghị Đoàn xã cần lựa chọn những nội dung thiết thực, phù hợp và khả thi nhất để xây dựng chương trình và tập trung triển khai thực hiện. Trong đó, theo chúng tôi việc phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong lao động, sản xuất, cụ thể là thực hiện có hiệu quả Đề án trồng rừng kinh tế và chăn nuôi đại gia súc cũng như Đề án trồng cây cao su, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mà huyện đã triển khai là khâu quan trọng, thiết thực nhất đối với Đoàn xã Trung Hoá, xuất phát từ những lợi thế về đất đai và nguồn nhân lực của địa phương; sớm thành lập các tổ tiết kiệm vay vốn của thanh niên; tiếp tục duy trì và triển khai tốt các công trình thanh niên, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu tình nguyện; xung kích giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; phụ trách Đội thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát triển Hội Liên hiệp thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân.

       Để xây dựng và triển khai tốt các nội dung trọng tâm nêu trên, cần xác định được những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ một cách sát đúng. Muốn vậy, các đại biểu đoàn viên ưu tú về dự Đại hội hôm nay phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ để thảo luận, hiến kế. Đồng thời để biến chủ trương, biện pháp thành hành động thực tiễn cần có một Ban chấp hành Đoàn xã đủ mạnh. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội là bầu chọn một Ban chấp hành Đoàn xã  đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt nhiệm kỳ. Ban Thường vụ Huyện đoàn Minh Hoá tin tưởng sâu sắc rằng, với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, đồng tâm hiệp lực cao độ vốn có tuổi trẻ Trung Hoá, các đại biểu đoàn viên ưu tú về dự Đại hội hôm nay sẽ dân chủ, tập trung và sáng suốt bầu Ban chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2012-2017 đúng, đủ theo yêu cầu. Đồng thời bầu Đoàn đại biểu Đoàn xã dự Đại hội Đoàn toàn huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2012- 2017 thực sự là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho sức trẻ, trí tuệ và hoài bão lớn của tuổi trẻ xã nhà, góp phần vào thành công của Đại hội toàn huyện.

       Cũng tại đại hội hôm nay, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Minh Hoá rất mong cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các bậc lão thành cách mạng, thế hệ đi trước tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo những nhiều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức Đoàn hoạt động và thể hiện vai trò, vị trí của mình trong các tầng lớp thanh thiếu nhi và xã hội.

       Cuối cùng, một lần nữa cho phép tôi được gửi lời lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc của Ban Thường vụ Huyện đoàn Minh Hoá đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý. Xin được chúc 65 đại biểu đoàn viên ưu tú về dự Đại hội và các đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn xã luôn dồi dào sức trẻ, lạc quan, yêu đời, ra sức thi đua, lập thân, kiến quốc, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX của Đoàn xã.

        Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Đinh Xuân Thông

Nguồn tin: Huyện đoàn Minh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kính thưa, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Những hình ảnh ghi lại về quê hương Trung Hoá

Ảnh mới nhất

Giới thiệu

Nhân sự UBND xã

Nhân sự UBND xã Đang hoạt động - Tổng quan Trung Hóa - Lịch sử xã Trung Hóa - Nhân sự Đảng ủy - Nhân sự HĐND xã - Ủy ban Mặt trận xã - Đoàn thanh niên ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn thích chuyên mục nào nhất tại web này?

Kinh tế, xã hội

Chuyện nhà nông

Công nghệ

Phần mềm

Thực đơn tiện ích

Trắc nghiệm

Albums ảnh

Lịch làm việc đơn vị

Bạn muốn biết ngày này năm xưa

Văn bản đơn vị ban hành

Thư viện Truyện ngắn

Tra cứu văn bản

Bản đồ

Xem Video

Dịch đa ngôn ngữ

xem thời tiết

Nghe nhạc, Nhạc hình

Các thành viên Chat với nhau

Giải trí Game

Tỉ giá hôm nay

Tin mới các báo

 • Tiễn chân tân binh đợt 1 năm 2014.
  Thứ tư - 19/02/2014 10:02
  Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, sáng 16/02/2014, xã Trung Hóa tổ chức lễ tiễn chân tân binh đợt 1 năm 2014. Đợt này, xã Trung Hóa vinh dự có 7 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 • Gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014
  Thứ hai - 10/02/2014 16:02
  Trong những ngày làm việc đầu tiên của mùa xuân mới, sáng 8/02/2014 (tức mùng 9 tết), Ủy ban nhân dân xã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014. Đến dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, con em quê hương, các tổ chức ban ngành trên toàn địa bàn xã.
 • Mồng 1 Tết, vác hung khí chém 1 người chết, 2 người bị thương
  Thứ năm - 06/02/2014 08:02
  (Dân trí) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, đêm đầu năm, Văn và Hùng cùng đồng bọn đã vác hung khí đến chém nhóm thanh niên khác thôn. Vụ hỗn chiến khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng.
 • Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Chủ nhật - 13/10/2013 11:10
  Sáng nay (13/10), Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cử hành trọng thể từ 7 giờ tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Sau Lễ Truy điệu, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được di chuyển bằng máy bay về an táng tại quê nhà Quảng Bình trong cùng ngày theo di nguyện của Đại tướng.
 • Điếu văn truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Chủ nhật - 13/10/2013 11:10
  Tại Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng nay (13/12), thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân uỷ Trung ương, quân và dân cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Lễ tang, đọc Lời điếu ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn Lời điếu.
 • Trung Hóa tổ chức Lễ Viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
  Chủ nhật - 13/10/2013 11:10
  Cùng với nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, đúng 8 giờ ngày 12/10/2013, tại nhà văn hóa xã Trung Hóa tổ chức trọng thể lễ thắp hương để viếng bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương tài ba, đức độ, người anh cả của lực lượng vũ trang Việt Nam, người con của quê nhà Quảng Bình- Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 • Biển người đổ về viếng Đại tướng
  Chủ nhật - 13/10/2013 10:10
  Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội với lượng người kỷ lục nhiều thập kỷ qua bắt đầu từ 7h30 sáng kéo dài đến đêm 12/10. Tại Quảng Bình, TP HCM và các địa phương khác dòng người tưởng nhớ liên tục nối dài.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời
  Chủ nhật - 13/10/2013 10:10
  Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18h09 ngày 4/10 tại Viện quân y 108 (Hà Nội) khi ông vừa bước sang tuổi 103.
 • Nỗi lo trẻ sống chỉ biết mình
  Thứ ba - 20/08/2013 09:08
  Sống chỉ biết mình nhưng lại thiếu trách nhiệm với chính cả bản thân. Trong cuộc sống hiện đại, tính trách nhiệm của trẻ đang bị ảnh hưởng và cần được rèn càng sớm các tốt.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học mới
  Thứ ba - 20/08/2013 08:08
  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục mầm non, Giáo dục phổ thông, Giáo dục thường xuyên và Giáo dục chuyên nghiệp năm học 2013 – 2014.
 • Tin mới